Tin tức và sự kiện

image
18/11/2021

Tổng nguồn vốn huy động hỗ trợ sản xuất và xây dựng nông thôn mới ước đạt 34.400 tỷ đồng

Năm 2021, ngành nông nghiệp tiếp tục tích cực đấu mối, phối hợp với các bộ, ngành Trung ương, các nhà tài trợ để tranh thủ nguồn hỗ trợ đầu tư từ Trung ương, vốn ODA, vốn tài trợ của các tổ chức phi chính phủ, vốn tín dụng. Kêu gọi vốn đầu tư của doanh nghiệp, khu vực dân cư và các thành phần kinh tế khác để đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng nông nghiệp. Đồng thời, thu hút đầu tư các dự án phát triển trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản.

image
08/11/2021

Liên kết sản xuất, bao tiêu sản phẩm - hướng đi bền vững trong sản xuất vụ đông

Vụ đông năm 2021-2022 đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, như thời tiết diễn biến phức tạp, giá vật tư nông nghiệp tăng cao, dịch bệnh COVID-19 làm ảnh hưởng lớn đến việc tổ chức sản xuất và tiêu thụ nông sản,... Trước thực trạng đó, với quyết tâm đạt mục tiêu cả về diện tích, sản lượng, giá trị kinh tế, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã và đang triển khai nhiều giải pháp tạo điều kiện thuận lợi để thu hút doanh nghiệp, HTX đầu tư liên kết sản xuất, bao tiêu sản phẩm cho người dân.

image
08/11/2021

Thực hiện tốt công tác quy hoạch, bố trí đất đai cho sản xuất nông nghiệp

Theo xu thế phát triển nông nghiệp hiện đại, cần phải quy hoạch phát triển những vùng sản xuất quy mô lớn. Đây chính là giải pháp căn cơ để tạo điều kiện thuận lợi cho áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật, giảm chi phí sản xuất, có sản phẩm chất lượng và bảo đảm số lượng theo yêu cầu của thị trường... Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn, ngày 11-1-2019, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã ban hành Nghị quyết 13-NQ/TU về tích tụ, tập trung đất đai để phát triển nông nghiệp quy mô lớn, công nghệ cao đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Với những kết quả đáng ghi nhận sau hơn 2 năm triển khai, cho thấy việc quy hoạch, bố trí đất đai sản xuất nông nghiệp quy mô lớn cần tiếp tục được thực hiện...

image
06/11/2021

Phát triển HTX nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao còn nhiều khó khăn

Nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và giá trị sản phẩm, trên địa bàn tỉnh đã có nhiều HTX nông nghiệp chủ động đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao (CNC) vào sản xuất, bước đầu đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tuy nhiên, trong quá trình ứng dụng CNC, hầu hết các HTX đã gặp không ít khó khăn.

image
03/11/2021

Tinh hoa nông nghiệp công nghệ cao

(Baothanhhoa.vn) - Ngày 24-8-2012, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2745/QĐ-UBND về việc phê duyệt đề án phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (CNC) trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đến năm 2020. Đây được xem là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển của nền nông nghiệp trong tỉnh theo hướng CNC, bắt nhịp với xu thế phát triển nông nghiệp trong nước và thế giới.

image
03/11/2021

Huyện Như Thanh đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong phát triển nông nghiệp

(Baothanhhoa.vn) - Những năm gần đây, ngành nông nghiệp huyện Như Thanh có sự phát triển khá toàn diện và đang chuyển dịch theo hướng hàng hóa, với năng suất và chất lượng ngày càng cao. Có được kết quả đó là nhờ việc ứng dụng khoa học công nghệ (KHCN) trong sản xuất nông nghiệp đã và đang được huyện quan tâm đẩy mạnh.

image
02/11/2021

Bổ sung tỉnh Thanh Hóa vào quy hoạch vùng sản xuất lúa gạo phục vụ xuất khẩu

(Baothanhhoa.vn) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản về việc bổ sung tỉnh Thanh Hóa vào quy hoạch vùng sản xuất lúa gạo phục vụ xuất khẩu.

image
30/10/2021

Thứ năm, 28/10/2021 Tạo trợ lực để ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp

Ứng dụng công nghệ cao (CNC) vừa là yêu cầu khách quan, vừa là giải pháp hữu hiệu để thúc đẩy ngành nông nghiệp phát triển. Tuy nhiên, việc ứng dụng CNC vẫn chưa tương xứng với vai trò, vị thế của ngành nông nghiệp trong nền kinh tế. Vấn đề này sẽ phần nào được giải quyết khi triển khai thực hiện Nghị quyết 20/2021/NQ-HĐND.

image
27/10/2021

Hàng loạt giải pháp tiêu thụ nông sản trong mùa dịch của Bộ NN-PTNT

Trong bối cảnh dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, để hỗ trợ các địa phương trong việc tiêu thụ nông sản (đặc biệt những địa phương có những nông sản đang chuẩn bị vào vụ thu hoạch), Bộ NN-PTNT tổ chức Hội nghị trực tuyến với các địa phương để bàn giải pháp thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch Covid-19.