Công ty CP Thần Nông Thanh Hóa

Công ty CP Thần Nông Thanh Hóa – tiền thân là Công ty Liên doanh phân bón Thần Nông, được thành lập theo Quyết định 876/QĐ – UB của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, ngày 21 tháng 4 năm 2000. Gần 20 năm xây dựng và phát triển, Công ty Cổ phần Thần Nông luôn lấy Uy tín – Chất lượng là chiến lược hàng đầu để tồn tại và phát triển.

Với phương châm “Phân bón Thần Nông luôn là bạn đồng hành đáng tin cậy của nhà nông”. Sản phẩm phân bón NPK của công ty được người dân trên cả nước tin tưởng, sử dụng, đánh giá cao về sự ổn định, chất lượng, mẫu mã và thái độ phục vụ chuyên nghiệp…

Xuất phát từ sự đổi mới mạnh mẽ của ngành nông nghiệp và nhu cầu sử dụng phân bón của bà con nông dân ngày càng cao, Công ty cổ phần Thần Nông Thanh Hóa bằng chính sách “Thu hút nhân tài, nuôi dưỡng nguồn lực” đã thu hút và đào tạo được một lực lượng cán bộ kỹ thuật có trình độ chuyên cao; Tập trung Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm mới, ứng dụng các công nghệ tiên tiến trên thế giới vào thực tiễn sản xuất để tạo ra các sản phẩm phân bón NPK chất lượng ngày càng cao, đáp ứng nhu cầu sử dụng của bà con nông dân.

Bước đột phá đáng ghi nhận về khoa học công nghệ năm 2017, Công ty cổ phần Thần Nông Thanh Hóa đã lựa chọn đưa công nghệ mới vào sản xuất phân bón NPK một màu; phân bón dạng lỏng thế hệ mới và công nghệ nuôi cấy lên men vi sinh. Đặc biệt, công ty đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng, lắp mới dây chuyền sản xuất phân bón NPK một mầu, tạo hạt bằng hơi nước, hiện đại của Châu Âu, công suất thiết kế đạt trên 50 ngàn tấn/ năm; Dây chuyền phân bón dạng lỏng 1 triệu lít/năm và phòng nuôi cấy lên men vi sinh…

Để sản phẩm của công ty đến với nông dân luôn đảm bảo về chất lượng, đa dạng về chủng loại, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho các thời kỳ sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Ngoài việc tuân thủ nghiêm ngặt qui trình sản xuất và kỷ luật lao động, công ty rất khắt khe trong việc lựa chọn nguyên liệu đầu vào cho sản xuất. Nguồn nguyên liệu được lựa chọn nhập khẩu từ: Nga, Mỹ, Canada, Ấn Độ, đây là những quốc gia có nguồn khoáng sản dồi dào, uy tín trên thế giới.

Ngoài đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, Công ty cổ phần Thần Nông Thanh Hóa còn đầu tư hệ thống phòng thí nghiệm với các thiết bị phân tích tiên tiến, hiện đại. Được sự giúp sức của Hội đồng cố vấn khoa học là các Giáo sư, Tiến sỹ chuyên ngành từ các viện, trường đại học luôn đảm bảo tính chính xác cao của kết quả phân tích. Chất lượng phân bón luôn được kiểm tra, kiểm soát nghiêm ngặt qua từng khâu, từng công đoạn sản xuất, sản phẩm làm ra có hàm lượng dinh dưỡng đúng tiêu chuẩn đăng ký và công bố bên ngoài bao bì sản phẩm. Vì vậy, sản phẩm của công ty luôn giữ được uy tín và thương hiệu trên thị trường, được đông đảo bà con nông dân trong và ngoài tỉnh tin tưởng sử dụng.

Qui trình sản xuất tốt, công nghệ thiết bị tốt, nguyên liệu đầu vào và kỷ luật lao động tốt đã làm nên thương hiệu cho sản phẩm phân bón Thần Nông!

Với dây chuyền công nghệ hiện đại, tạo hạt bằng hơi nước, tự động, khép kín, các sản phẩm phân bón NPK của Công ty cổ phần Thần Nông Thanh Hóa sản xuất và cung ứng ra thị trường luôn đảm bảo về thành phần dinh dưỡng, đa dạng về chủng loại và sử dụng rộng rãi cho nhiều loại cây trồng, nhiều loại đất và mùa vụ khác nhau; đặc biệt sản phẩm đạt độ đồng đều cao nên có thể bón bằng máy, tiết kiệm đáng kể chi phí và công lao động cho nông dân; Giúp cây trồng phục hồi nhanh sau thu hoạch, tăng sức đề kháng, giảm thiểu rủi ro do sâu bệnh và điều kiện thời tiết bất lợi. Vì vậy, sản phẩm của công ty đã tạo ra được sự cạnh tranh trên thị trường, góp phần vào việc giảm chi phí vật tư nông nghiệp đầu vào, mang lại hiệu quả kinh tế cao trên cùng đơn vị diện tích cho bà con nông dân.

Phân bón NPK Thần Nông không chỉ được nông dân tin tưởng sử dụng mà còn được các cơ quan chức năng như: Cục Trồng trọt – Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đánh giá cao về tính ưu việt của các sản phẩm, đồng thời khuyến cáo bà con nông dân sử dụng vào các diện tích cánh đồng mẫu lớn, thâm canh, năng suất, chất lượng, hiệu quả cao. Do được khẳng định về chất lượng trên nhiều loại cây trồng nên phân bón Thần Nông là một trong 2 đơn vị sản xuất phân bón của tỉnh Thanh Hóa được tỉnh Hội Nông dân tin tưởng lựa chọn làm nhà phân phối cung cấp cho nông dân trên địa bàn tỉnh. Vì vậy, thời gian qua Công ty cổ phần Thần Nông đã ký được nhiều hợp đồng lớn cung ứng các loại phân bón NPK cho nông dân tỉnh Thanh Hóa, các tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ và Tây Nguyên; hiện nay sản phẩm của công ty đã có mặt ở trên 40 tỉnh thành trong cả nước.

Với tiêu chí lấy cây trồng làm đối tượng nghiên cứu sản xuất phân bón; lấy nông dân và mục tiêu lợi ích của nông dân để làm đối tượng phục vụ. Ngoài việc đầu tư cho nghiên cứu, đổi mới dây chuyền công nghệ, Công ty cổ phần Thần Nông còn liên kết với bà con nông dân các địa phương trong và ngoài tỉnh, thực hiện các mô hình khảo nghiệm phân bón NPK Thần Nông trên các loại cây trồng, tại nhiều vùng sinh thái nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm, tạo ra những sẩn phẩm phân bón tốt, phù hợp cho từng loại, từng nhóm đối tượng cây trồng, từng chân đất và mùa vụ; hướng tới việc đầu tư phân bón hợp lý, đơn giản, tiện lợi, phù hợp với trình độ và khả năng canh tác, luôn mang lại hiệu quả cao trong sản xuất.

Với uy tín, thương hiệu được xây dựng dựa trên nền tảng khoa học và được kiểm nghiệm qua thực tế sản xuất của người dân trên cả nước, Công ty cổ phần Thần Nông đang cung ứng tới bà con nông dân các dòng sản phẩm chính như:

Dòng phân bón đa tác dụng chuyên dùng bón lót:

  • NPK Thần Nông 6 – 8 – 4 + TE
  • NPK Thần Nông 8 – 7 – 3 + TE
  • NPK Thần Nông 8 – 10 – 3 + TE
  • Thần Nông Xanh; Thần Nông 99; Thần Nông CT01… Đây là những sản phẩm phân bón NPK đa tác dụng, sử dụng rộng rãi trên nhiều loại đất, nhiều loại cây trồng và thời vụ khác nhau. Sản phẩm tổng hợp đầy đủ các chất dinh dưỡng dễ tiêu, dễ tan, giúp cây trồng hấp thụ nhanh, sinh trưởng tốt, cứng cây, đẻ nhánh nhiều, chống đổ, tuổi thọ lá cao, màu sắc lá bền, tăng khả năng chịu hạn, chịu rét… Các loại sản phẩm này đã đồng hành cùng người dân trong nhiều năm, được đánh giá sử dụng rất tốt cho cây lúa, cây ngô, mía, chuối, cây ăn quả và cây công nghiệp lâu năm…

           Dòng phân bón đa tác dụng chuyên dùng bón thúc:

– NPK Thần Nông 15 – 5 – 15 + TE

– NPK Thần Nông 15 – 5 – 10 + TE

– NPK Thần Nông 16 – 8 – 16 + TE

– NPK Thần Nông 13 – 7 – 20 + TE

– Sao Thần Nông; Thần Nông vàng; Thần Nông 999…  Đây là những sản phẩm phân bón có hàm lượng dinh dưỡng cao, được bổ sung đầy đủ các nguyên tố trung, vi lượng dưới dạng dễ tiêu, dễ tan, giúp cây trồng hấp thụ nhanh, kịp thời, cây sinh trưởng và phát triển tốt, ổn định; tăng tính chống chịu và hạn chế sâu bệnh; thực sự là giải pháp hữu hiệu để tăng năng suất, sản lượng, chất lượng và hiệu quả đầu tư…

Song song với việc phát triển các sản phẩm phân bón đa tác dụng, công ty đã tập trung nghiên cứu chuyên sâu về dinh dưỡng cho từng loại cây trồng, từng loại đất sản xuất và từng thời vụ… từ đó sản xuất ra các loại phân bón chuyên dùng, như phân bón chuyên dùng cho Lúa; phân bón chuyên dùng cho Ngô; Lạc; Mía; Sắn; Chè; Cà phê; Cao su; Cây ăn trái và rau màu… nhằm phát huy hết tiềm năng sinh học của từng đối tượng cây trồng, giống cây trồng; Khắc phục những yếu tố tồn tại, hạn chế trên từng loại đất và điều kiện thời tiết trong từng mùa vụ, hạn chế rủi ro, chống thất thoát, lãng phí phân bón, đặc biệt là cung cấp đầy đủ, cân đối và hợp lý dinh dưỡng cho cây trồng, để nâng cao năng suất, sản lượng, chất lượng một cách tối ưu.

PHÂN BÓN DẠNG LỎNG, HƯỚNG ĐI MỚI TRONG NÔNG NGHIỆP

Cùng với các sản phẩm phân bón NPK đã được khẳng định về chất lượng, Công ty Cổ phần Thần Nông Thanh Hóa còn là một trong những đơn vị đi tiên phong trong việc nghiên cứu, sản xuất dòng phân bón thế hệ mới chất lượng cao dùng bón lá và bón rễ để cung cấp cho chuỗi sản xuất nông sản hàng hóa chất lượng theo hướng ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao…

Đây là những sản phẩm tinh hoa của khoa học công nghệ, được kết tinh và hình thành qua thời gian dài nghiên cứu, ứng dụng một cách công phu, bài bản của các nhà khoa học. Sản phẩm có tính ứng dụng, thực tiễn cao, bổ sung nhanh kịp thời nhu cầu dinh dưỡng thiết yếu cho cây trồng trong từng thời kỳ sinh trưởng; Giúp cây trồng nâng cao tính chống chịu, sinh trưởng nhanh, giảm sâu bệnh và hạn chế được những rủi ro không phù hợp về đất đai và điều kiện bất thuận của thời tiết mang lại.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng phân bón dạng lỏng chất lượng cao của bà con nông dân, hiện nay Công ty cổ phân Thần nông đang cung ứng ra thị trường các nhón sản phẩm:

  • Phân bón Thần Nông giàu Lân
  • Phân bón Thần Nông giàu Kali
  • Phân bón Vi lượng Zn; vi lượng Cu; B; Mo… ở dạng Nano hoặc Chelate. Các chế phẩm VSV cải tạo đất, VSV cố định đạm, VSV phân giải xellulo, phân giải lân và vi lượng; Chế phẩm kháng bệnh và làm sạch môi trường…

Sử dụng phân bón Thần nông dạng lỏng khắc phục hiệu quả tình trạng vàng lá, nghẹt rễ ở lúa; lá huyết dụ ở ngô; Giúp cây giống ra ngôi bén rễ, hồi xanh nhanh; Giảm hiện tượng rụng cuống, nứt quả, thối quả ở cà chua, ớt, dưa vàng, dưa lưới và đặc biệt giải quyết được hiện tượng rụng quả non trên cây cà phê, tiêu, cam quýt… Với hoa và rau màu ngắn ngày (hoa hồng, hoa ly, hoa lan, cúc; nhóm rau họ thập tự, đậu đỗ, rau ăn lá khác…) khi sử dụng phân bón Thần nông dạng lỏng, cây sinh trưởng khỏe, cân đối, màu sắc hoa, lá bền, chất lượng sản phẩm tốt.

Ngoài sản phẩm mang tính thuần dinh dưỡng, công ty bước đầu thành công trong việc sản xuất phân bón đa tác dụng có vai trò quan trọng trong việc hạn chế sự phát sinh, phát triển của sâu bệnh hại cây trồng (xử lý bệnh lở cổ rễ, xì mủ trên cây dưa; bệnh thối nhũn trên hoa lan, tuyến trùng trên cam, tiêu…). Tuy mới đưa vào khai thác, nhưng những sản phẩm của công ty đã cơ bản tạo dựng được uy tín, niềm tin với người tiêu dùng (đặc biệt là vùng trồng cây công nghiệp), tất cả vì một nền nông nghiệp an toàn bền vững.

Phân bón tốt, phong cách và thái độ phục vụ chuyên nghiệp; Tất cả vì nông dân và nền nông nghiệp Việt. Công ty luôn sát cánh đồng hành cùng người dân. Sự thành công của Công ty chỉ được đo đếm, đánh giá bằng sự hài lòng, niềm vui và thắng lợi của người dân, của ngành nông nghiệp sau mỗi vụ bội thu.

          Với những kết quả đạt được từ chính sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể Ban lãnh đạo và người lao động. Công ty cổ phần Thần Nông đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng cao quý:

– Sản phẩm được Bộ KH&CN tặng giải thưởng Chất lượng Việt Nam 3 năm liên tục (từ 2003 – 2005)

– Cúp Vàng Nông nghiệp do Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tặng năm 2008; 2009.

– Nhiều Huy chương Vàng ở các kỳ hội chợ trong cả nước và Chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao phù hợp với tiêu chuẩn do Bộ Công nghiệp tặng.

– Nhiều Bằng khen của Bộ Thương mại (nay là Bộ Công thương) và của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

– Chi Bộ Đảng công ty liên tục được nhận danh hiệu là Chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Để là bạn đồng hành với nông dân cũng như đào tạo nông dân trở thành những công nhân chuyên nghiệp trên đồng ruộng nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao trên đơn vị diện tích. Hiện nay, công ty đang xây dựng nhiều mô hình trình diễn phân bón NPK Thần Nông trên các loại cây trồng.

Đây là cánh đồng mẫu lớn trên 100 ha mía của xã Thạch Cẩm huyện Thạch Thành. Đối với  xã Thạch Cẩm là địa phương có diện  tích mía nguyên liệu lớn nhất huyện Thạch Thành, để tăng năng suất, sản lượng và trữ đường cho cây mía từ nhiều năm nay người dân địa phương đã lựa chọn phân bón Thần Nông như một giải pháp hữu hiệu giúp nông dân vươn lên làm giàu.

Xã Thạch Cẩm có trên 600 ha mía, cây mía là nguồn thu nhập chính của bà con nơi đây; chính vì vậy, việc lựa chọn các giải pháp kỹ thuật để chăm sóc cho cây mía là yếu tố quyết định của lãnh đạo địa phương.

Từ việc áp dụng đúng quy trình trình kỹ thuật trong việc chăm sóc cây mía bằng các loại phân bón NPK Thần Nông nên năng suất, sản lượng mía trung bình hằng năm đạt trên 60 tấn một ha, cá biệt có nơi lên tới trên 100 tấn, cây mía hiện đang mang lại thu nhập cao cho người nông dân xã Thạch Cẩm. Giúp nông dân làm giàu trên chính mảnh đất của mình và tích cực đóng góp vào xây dựng nông thôn mới.

Không chỉ phù hợp với cây mía, với các cây màu, cây công nghiệp, cây ăn quả, phân bón NPK Thần Nông cũng luôn là sự lựa chọn mang lại hiệu quả cao.

Gia đình anh Vũ Tấn Đạt, thôn 4 xã Quảng Phú huyện Thọ Xuân có trên 20 ha diện tích vườn đồi, năm 2016 do việc trồng chuối kém hiệu quả nên anh đã mạnh dạn chuyển đổi phần lớn diện tích sang trồng cam Cao Phong Hòa Bình. Trong quá trình chăm sóc anh lựa chọn phân bón NPK Thần Nông, đến thời điểm này cây cam mới được hơn 1 năm tuổi nhưng trên 50% số cây đã cho quả bói.

Vừa là hộ sản xuất giỏi và vừa là Phó chủ tịch Hội Nông dân xã Quảng Phú nên anh Đạt luôn là người tích cực trong việc áp dụng khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất. Từ việc sử dụng phân bón NPK Thần Nông mang lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình, anh đã phổ biến kinh nghiệm, kỹ thuật và tính hiệu quả của phân bón NPK Thần Nông đến nhiều hội viên trong xã, đến nay 100% hội viên đã sử dụng Phân bón NPK Thần Nông và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Không chỉ nông dân xã Quảng Phú mà nhiều địa phương trong huyện Thọ Xuân đã trở thành đối tác lớn của Công ty cổ phần Thần Nông, bởi phân bón NPK Thần Nông đã góp phần quan trọng vào việc tăng năng suất, sản lượng, chất lượng và giá trị cây trồng.

Đây là cánh đồng mẫu lớn sản xuất lúa của xã Ngọc Lĩnh huyện Tĩnh Gia, khi tham gia mô hình bà con nông dân được cán bộ kỹ thuật của công ty cổ phần Thần Nông tập huấn, chuyển giao kỹ thuật nên hầu hết diện tích lúa sử dụng phân bón NPK Thần Nông đều sinh trưởng tốt, không xuất hiện sâu bệnh; cây lúa cứng cây, đẻ nhánh khỏe, trỗ thoát bông và tỷ lệ hạt chắc trên bông cao; đặc biệt là năng suất ước đạt từ 65 đến 70 tạ/ ha, cao hơn từ 10 đến 15 % so với những vụ trước.

Từ việc khẳng định được tính ưu việt trên nhiều loại cây trồng nên phân bón NPK Thần Nông hiện nay đã được nhiều địa phương trong huyện Tĩnh gia sử dụng và đánh giá cao về chất lượng.

Đây là cánh đồng trồng dứa ở xã Tân Thắng huyện Quỳnh Lưu, tỉnh nghệ An. Tân Thắng mới bắt đầu trồng dứa hơn chục năm trở lại đây, nhưng đến nay năng suất, sản lượng dứa ở đây khá cao do nhiều hộ sử dụng phân bón chuyên dùng của Công ty Phân bón Thần Nông Thanh Hóa.

Cây dứa được bón phân Thần Nông không chỉ phát triển tốt, đồng đều, mà còn hạn chế được nhiều đối tượng sâu bệnh tấn công gây hại.

Tính ưu việt của phân bón Thần Nông đã được người trồng dứa đón nhận đánh giá cao, nhiều hộ gia đình trồng dứa ở đây cho biết, sau hai năm sử dụng phân bón Thần Nông cho thấy cây dứa thay đổi rõ nét, đó là ngọn nở, lá màu xanh sáng phớt tím, lớp phấn rất dày trên mặt lá, ít sâu bệnh, cây phát triển nhanh. Đặc biệt là sau khi trồng 8 tháng đã có thể xử lý ra hoa, hoa rất đồng đều, quả lớn nhanh, màu quả đẹp khi thu hoạch, năng suất đạt trên 55 tấn/ha.

 

Gần 20 năm xây dựng và phát triển phân bón NPK Thần Nông đã khẳng định được uy tín, thương hiệu và được đông đảo người dân trên cả nước tin dùng lựa chọn. Phân bón Thần Nông luôn đồng hành, giúp người nông dân làm giàu trên chính mảnh đất của mình, góp phần đáng kể vào chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước là tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bên vững.

         Công ty Cổ phần Thần Nông Thanh Hóa

Lô C4, Khu công nghiệp Lễ Môn, phường Quảng Hưng, thành phố Thanh Hóa. Điện thoại: 02373. 910. 369;    02373. 910. 378;  Fax: 02373. 910. 359

Mail: Ctythannongthanhhoa@gmail.com

Website: Thannongthanhhoa.com.vn

“PHÂN BÓN THẦN NÔNG CÙNG NHÀ NÔNG LÀM GIÀU!”

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *